MÁY VISUMAX

b. Tên máy: Hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ Visumax

c. Nhà sản xuất: Tập đoàn Carl Zeiss – CHLB Đức

d. Chức năng:

*Đối với phương pháp phẫu thuật khúc xạ Femtosecond Laser:

Femto-Lasik hay còn gọi là phẫu thuật lasik không dao, là phẫu thuật khúc xạ phổ biến nhất hiện này tại Việt Nam, làm giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình tạo vạt. Femtosecond Laser tạo vạt chính xác hơn và giảm thiểu các biến chứng xảy ra trong quá trình tạo vạt như thủng vạt, rách vạt. Máy Visumax được dùng để tạo vạt sau đó chiếu Laser Excimer.

Ngoài ra, ưu thế của Femtosecond Laser tạo ra được vạt giác mạc mỏng hơn nên phần giác mạc còn lại để chiếu hết độ nhiều hơn, chính vì vậy Femto-Lasik cho phép phẫu thuật trên những bệnh nhân giác mạc mỏng, độ cao mà phẫu thuật Lasik không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, với độ chính xác cao của Femtosecond laser sẽ tạo được mặt cắt vạt mịn hơn, đều đặn hơn, khả năng hồi phục thị lực nhanh hơn, chất lượng thị giác tốt hơn, độ sắc nét hình ảnh tốt hơn, và ít gặp những vấn đề trong ánh sáng yếu như nhìn mờ, nhìn lóa. Với những ưu điểm vượt trội phẫu thuật Femto-Lasik đã trở thành lựa chọn đầu tiên không chỉ của bác sĩ phẫu thuật khúc xạ, mà còn được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

*Đối với phương pháp phẫu thuật khúc xạ ReLEx Smile: Máy Visumax được dùng hoàn toàn trong quá trình Phẫu thuật Relex Smile.

Hệ thống máy phẫu thuật Visumax của hãng Carl Zeiss – Đức thế hệ mới nhất với công nghệ Femtosecond Laser cho vết cắt siêu mịn, chính xác, tiết kiệm tối đa tế bào giác mạc. Hiện nay chỉ có Visumax được thiết kế nón tiếp xúc giác mạc có đường cong tự nhiên với các size S, M, L phù hợp cấu trúc mắt từng người. Hệ thống thông minh tự động điều chỉnh theo chuyển động của mắt. Hệ thống Visumax thường xuyên được hãng cập nhật và nâng cấp các phụ lục phần mềm hỗ trợ phẫu thuật độc quyền cho bệnh viện.

Trong phẫu thuật ReLEx Smile, toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser, một loại xung laser siêu nhanh, có tính chính xác rất cao. ReLEx Smile sở hữu mọi đặc tính ưu việt của FemtoLASIK và bổ sung thêm những ưu điểm riêng của mình do tính chất không tạo vạt giác mạc.

Đường mổ ngắn hơn LASIK 10 lần, vết thương nhanh lành hơn, nguy cơ viêm, nhiễm trùng mắt mổ thấp hơn. FemtoLASIK loại bỏ được biến chứng vạt  giác mạc trong cuộc mổ, Smile tiến thêm một bước là loại bỏ cả biến chứng vạt sau phẫu thuật. Với ReLEx Smile, bệnh nhân không còn phải lo lắng về các biến chứng xô lệch, nhăn, lật vạt xảy ra bởi chấn thương vào mắt sau phẫu thuật. Giác mạc hầu như nguyên vẹn, nhờ vậy bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu nguyên thủy và độ bền cơ sinh học của giác mạc; giảm thiểu hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật. Điểm đặc biệt nữa của ReLEx Smile là tỷ lệ tái cận thấp hơn LASIK.

e. Ưu điểm nổi bật

Mắt Sài Gòn luôn nỗ lực đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng công nghệ nhãn khoa cũng như máy móc hiện đại nhất thế giới nhằm phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn rất vinh dự là một trong số ít bệnh viện tại Việt Nam hiện nay sử dụng hệ thống tân tiến Visumax trong phẫu thuật khúc xạ.

Trên thế giới, Visumax là loại máy hỗ trợ phẫu thuật khúc xạ được ưu tiên sử dụng trong y học hiện đại vì tính hiệu quả và an toàn của nó. Visumax sử dụng công nghệ mang tính đột phá là Femtosecond Laser. Với Visumax, Carl Zeiss thực sự đã định hình lại lĩnh vực điều trị tật khúc xạ, từ đó đưa công nghệ Lasik sang một trang sử mới.

Sử dụng VisuMax, bác sĩ nhãn khoa không còn phải tiến hành bước tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu trong các phẫu thuật Lasik truyền thống, hạn chế tối đa mọi rủi ro cho bệnh nhân.

Ưu điểm nổi bật nhất củaVisuMax là công nghệ Femtosecond Laser giúp giảm thiểu sự xâm lấn vào nhu mô giác mạc. Mọi thao tác chỉ được thực hiện qua một đường rạch vi phẫu. Ngoài ra, VisuMax còn giúp bác sĩ có thể tiên lượng chính xác kết quả phẫu thuật nhờ thuật toán thông minh của máy.

Trải nghiệm đẳng cấp khác biệt cùng công nghệ tiên tiến của Visumax ngay tại Mắt Sài Gòn dưới kỹ thuật và tay nghề cao của chính đội ngũ bác sĩ trưởng khoa phẫu phuật khúc xạ giàu kinh nghiệm thực tiễn. Phẫu thuật xóa tật khúc xạ (cận-viễn-loạn) chưa bao giờ dễ dàng hơn đến thế.

NỘI DUNG LIÊN QUAN