Người cha mù bán vé số tìm được ánh sáng để tiếp tục “gà trồng nuôi con”

Với hy vọng tìm được ánh sáng để bớt đi những cực nhọc, vất vả trong công việc bán vé số hàng ngày để nuôi con, người cha mù đã gửi gắm niềm tin khi đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Vào ngày 02/03/2020, Bệnh viện Mắt Sài Gòn II (100 Lê Thị Riêng, Quận 1, TP. HCM) đã tiếp nhận một trường hợp bị đục thủy tinh thể, thị lực sáng – tối dương tính, mức thấp nhất để có thể hy vọng điều trị.

Đó là trường hợp của bệnh nhân T.V.T sinh năm 1977, cư ngụ tại Long An. Anh T có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cuộc sống vất vả khi phải vợ bỏ nhà đi, mình anh lặn lội xa quê đến Vũng Tàu kiếm sống để nuôi con thơ dại.

89082868_241150036902974_1633934756309630976_n

Khó khăn chồng chất khó khăn, thị lực của anh ngày một suy giảm, đến khi không thể nhìn rõ được tờ vé số, đi đường cũng thành trở ngại lớn khiến anh cảm thấy bất lực. Xót xa trước hoàn cảnh cơ cực ấy, một “mạnh thường quân” đã quyết định giúp đỡ anh bằng cách tài trợ chi phí mổ mắt, mong anh tìm được ánh sáng để tiếp tục mưu sinh kiếm sống.

Sau một thời gian tìm hiểu các bệnh viện, “mạnh thường quân” đã chọn gửi gắm niềm tin cho người được giúp đỡ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn chi nhánh 100 Lê Thị Riêng, Quận 1, TP. HCM.

Tại đây, anh T đã được các bác sĩ thăm khám, đo thị lực, đo đáy mắt và kiểm tra các thông số cần thiết khác. Sau khi thăm khám, Bác sĩ Tăng Hồng Châu – Giám đốc Bệnh viện nhận định: “Đây là trường hợp cả hai mắt bị đục thủy tinh thể bệnh lý trên người trẻ. Thủy tinh thể trắng phồng gây tăng nhãn áp, thị lực chỉ còn sáng – tối dương tính (viết tắt là ST +). Đây được xem là mức thị lực thấp nhấn còn hy vọng điều trị, nếu ST (-) thì không thể cứu chữa được. Vì vậy, Ban giám đốc Bệnh viện đã quyết định sẽ cùng mạnh thường quân hỗ trợ và chi trả toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật của anh”.

89078924_486666392214933_7829806357921398784_n

Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã lựa chọn phương pháp PHACO, phương pháp phẫu thuật chữa đục thủy tinh thể hiệu quả nhất. Phương pháp dùng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Đây là một phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể được các bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện Mắt Sài Gòn đánh giá là an toàn, hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay để áp dụng cho trường hợp của anh T.

Ca phẫu thuật sau đó đã được diễn ra thuận lợi và thành công. Ngay sau khi mổ, anh T đã cảm nhận được ánh sáng, nhìn rõ từng chút một. Tuy nhiên, phải đến chiều, anh mới cảm nhận trọn vẹn được niềm vui khi mắt được hồi sinh sau hơn 3 năm sống chung với mù lòa khốn khổ.

89217539_665944750826283_7772053161052733440_n

Chia sẻ về bệnh nhân, Giám đốc Bệnh viện Tăng Hồng Châu cho biết: “Lần đầu tiên gặp anh T, ấn tượng của tôi về bệnh nhân là một người rụt rè. Anh có nói đi bán vé số. Tôi đã hỏi thật lòng: “Anh có từng được đi học”?, anh đã ngậm ngùi trả lời: “Tôi đã từng làm giáo viên và đi dạy học…”.

Bác sĩ Châu cũng thay mặt Bệnh viện Mắt Sài Gòn II cảm ơn nhà tài trợ giàu lòng nhân ái đã đồng hành cùng bệnh viện, chia sẻ yêu thương trong hành trình tìm lại ánh sáng cho người bệnh.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

NỘI DUNG LIÊN QUAN