Khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ Kinh nghiệm

Khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương

Nhiều người ở tỉnh xa, thậm chí có người ở ngay trong Hà Nội khi cần đi khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương rất lo lắng về việc: gửi xe, cò mồi, chờ đợi, giá khám, thủ tục khám… Đúng là với những người lần đầu đi khám ở đây, lại mắt kém, lớ ngớ mọi thứ thì có thể vừa mất thời gian vừa không được như ý. Xin mách một số khuyến cáo/kinh nghiệm để mọi người đi khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương được thuận lợi:

Đi khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương cần gửi xe đúng nơi quy định

Nếu bạn đi xe ôm, xe buýt hoặc taxi đến khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương thì không cần để tâm điều này. Nhưng nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì nên chú ý: Tránh gửi xe ở các bãi xe tự phát vì dễ bị “chặt chém”.

Bệnh nhân đi khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương nên gửi xe tại các bãi gửi xe của Bệnh viện Mắt Trung ương. Cụ thể:

– Nếu đi xe máy, xe đạp, bệnh nhân có thể gửi  bãi xe trên vỉa hè phố Bà Triệu (ngay cổng chính Bệnh viện Mắt Trung ương). Đây là bãi trông xe đã được cấp có thẩm quyền cho phép, do một nhóm cán bộ nhân viên dưới sự chủ trì của Công đoàn và Phòng Hành chính quản trị Bệnh viện tổ chức, thu phí theo đúng quy định nhà nước.

– Nếu đi ô tô đến Bệnh viện Mắt Trung ương khám mắt, bạn gửi ở phía bãi xe phía sau Bệnh viện Mắt Trung ương thuộc phố Bùi Thị Xuân.

Vào thẳng Bệnh viện Mắt Trung ương để đăng ký khám mắt

Kinh nghiệm khi đi Khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương

Sau khi gửi xe ở bãi gửi như hướng dẫn, hãy vào thẳng trong sân Bệnh viện Mắt Trung ương, tìm đúng đến quầy/bàn có nhân viên của Bệnh viện Mắt Trung ương để đăng ký khám mắt. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tránh được “cò mồi”, tức tránh bị lừa, chặt chém.

– Tuyệt đối không mua sổ y bạ và chiêu lừa “khám nhanh” của “cò mồi” ở trước cổng bệnh viện. Hiện nay bệnh viện Mắt Trung ương phát sổ khám bệnh miễn phí tại khu đón tiếp bệnh nhân và mua phiếu khám (nhà C và E – 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhưng nhiều “cò sổ” đã lừa người bệnh bằng cách mua sổ để có dịch vụ khám nhanh gọn với giá 30.000 đồng/cuốn.

– Ngay tại cổng chính Bệnh viện Mắt Trung ương có bàn tư vấn cho người bệnh cần hướng dẫn thủ tục mua phiếu khám mắt và địa chỉ các khoa phòng, khu nhà… Bên cạnh đó còn có đội tình nguyện Đoàn TNCSHCM và lực lượng bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn bệnh nhân chi tiết tại khu mua phiếu, khu đón tiếp bệnh nhân BHYT và các khu khám, điều trị.

Các phòng khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương

– Khu đón tiếp bệnh nhân BHYT ở nhà E, tầng 2

– Nếu khám dịch vụ, mua phiếu ở tầng 1 nhà C.

– Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị kỹ thuật cao và nhanh chóng thì lên Khoa Dịch vụ theo yêu cầu (khoa G) nhà E (Điện thoại văn phòng Khoa G: 024 39445196).

– Vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và ngoài giờ hành chính (từ 16h30 – 18h30 hàng ngày), Bệnh viện Mắt Trung ương có tổ chức các phòng khám mắt, giá mua phiếu khám như ngày thường.

– Bệnh viện hiện tạm thuê địa điểm ở 27 Bùi Thị Xuân (phía sau Bệnh viện Mắt Trung ương) làm Trung tâm tư vấn và phẫu thuật điều trị mắt bị đục thuỷ tinh thể, cận thị, loạn thị, viễn thị… với các kỹ thuật cao như Phaco, Laser… (các số ĐT liên hệ: 024 38226142, 024 39446534, 024 39433382).

– Phòng khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương, tư vấn về các tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị…) tại 38A Trần Nhân Tông (ĐT: 024 38263966, máy lẻ 259).

– Phòng Khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương và tư vấn thẩm mỹ bệnh viện Mắt Trung ương ở tại 38B Trần Nhân Tông (ĐT: 024 38263966, số máy lẻ 261).

– Nhà thuốc bệnh viện: Nên mua thuốc theo toa ở Nhà thuốc Bệnh viện Mắt Trung ương để đảm bảo giá cả, chất lượng và cung ứng đầu đủ những thuốc điều trị các bệnh về mắt mà bệnh nhân cần.

Đường dây nóng bệnh viện: 024 39430678

– Khi người bệnh cần được hỗ trợ hoặc phản ánh có thể liên hệ với Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Mắt Trung ương

Khám mắt ở Bệnh viện Mắt Trung ương thực ra nếu biết cách thì không rắc rối như người vẫn nghĩ. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn được khám thật nhanh, ít thời gian chờ đợi mà phải đúng bác sĩ chuyên khoa mắt khám thì có thể đến một số bệnh viện khác cũng ở trong khu vực Hà Nội. Ở các bệnh viện này giá khám mắt cũng không chênh lệch nhiều mà được phục vụ nhanh. Một số địa chỉ Bệnh viện Mắt tại Hà Nội khác bạn có thể tham khảo như:

Một số địa chỉ Bệnh viện Mắt tại Hà Nội

🏩 Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội

Địa chỉ Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: +77 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1 +532 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

🏩 Bệnh viện Mắt quốc tế DND.

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

🏩 Bệnh viện Mắt Ánh Sáng

Địa chỉ: 2 Trần Cung, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏩 Bệnh viện Mắt Hà Nội 2